Chủ Nhật, 16 tháng 5, 2010

"TRỜI NAM THƯƠNG NHỚ ĐẤT THĂNG LONG"

Hôm nay chủ nhật phải nghỉ việc ở hố khai quật để ở nhà tham gia chương trình cầu truyền hình "Trời Nam thương nhớ đất Thăng Long" giữa đài truyền hình Hà Nội và đài truyền hình Đồng Nai. Cuối cùng dù đã cố tránh mình vẫn vướng vào cái gọi là "DỊCH NGÀN NĂM".
Vì mình xuất hiện vào cuối chương trình, nên phải ngồi dài cổ ở Văn Miếu chờ đến lượt, không sướng như bác Kế trình diễn ngay phần đầu tiên rồi về ngay. Các ca sĩ Trọng Tấn, Tấn Minh cũng vậy, hát xong một bài là về để đi tiếp sô khác. Mình cứ ngóng để gặp Trọng Tấn, xin nó cái chữ ký (fan ruột mà), nhưng vừa kết thúc bài hát là chả thấy ca sĩ đâu nữa, công nhận nó hát hay kinh người!
Có ngồi đó mới thấy làm cầu truyền hình cực ra phết, người làm cũng cực, khách mời cũng cực, chả biết ngồi đâu, đứng đâu, nước không có mà uống, nhất là lại làm trong Văn Miếu vào ngày chủ nhật, khách ra vào rất đông, tí một lại bác ơi, cô ơi, cháu ơi đừng đi vào khu vực này... Khổ thật!
Dù sao, cũng xong một buổi thu hình, chả biết cái mặt mình lên TV thế nào nữa, hy vọng không đến nỗi nào.

Nhớ Ba quá, Ba đã có công rất lớn trong việc phục dựng Văn miếu Trấn Biên! Mình nhớ hồi đó Ba cũng đã hỏi Thầy Vượng rất nhiều quanh công trình này, đặc biệt là vị trí ban thờ Bác nên đặt ở đâu!

Mình tự hào là người Đồng Nai!

Ảnh chụp buổi thu hình ở Văn Miếu

Quanh bia tiến sĩ

Mình phát hiện ra trong một dãy bia, bia nào lớn nhất được sờ nhiều nhất

Bia này được bà con sờ rất nhiều cả trên lẫn dưới

Chỉ sờ mặt trước không ai sờ mặt sau cả, thành ra vấn đề bảo quản sẽ bị lệch pha

Người thăm quan vẫn thoải mái sờ vào di vật, không có bất cứ bảng cấm nào cũng như không có bác bảo vệ nào nhắc nhở

Thu hình

Make up cho buổi ghi hình

Trong kịch bản ban đầu có ông Lê Văn Lan nhưng sau đó những người làm CT mời PGS.TSKH. Nguyễn Hải Kế. Mình thích thế này hơn vì mình rất dị ứng với "cái gọi là GS Sử học" Lê Văn Lan lắm rồi.


Chụp cùng MC Ngọc Như của Đài truyền hình Đồng Nai, cũng người Tân Phong, Tp. Biên Hòa. 
Ngọc Như có giọng nói rất truyền cảm, nghe còn hay hơn Hoài Anh của VTV

4 nhận xét:

 1. E chào cô ạ. Lúc sáng e có được xem chương trình, rất hay cô ạ. Thấy cô xinh đẹp lắm ạ, đặc biệt cô nói rất hay, vẫn cái phong cách giảng bài hấp dẫn như trên giảng đường.
  Một chương trình có nhiều ý nghĩa, e nghĩ thế. Xem xong thấy càng tự hào về truyền thống văn hóa Việt Nam. Cảm ơn cô nhiều vì cô đã góp phần củng cố niềm tự hào đó trong e. E chúc cô luôn mạnh khỏe và công tác tốt ạ.
  Sinh viên sử k51

  Trả lờiXóa
 2. me oi sao a?nh cu bi. nhoe` ti.t i! cho con xem voi, thiet thoi` qua huhu.

  ly cung tu hao la cha'u Dong Nai do nha :D

  Trả lờiXóa
 3. Ảnh phải nén nên nhòe mà, lúc nào mẹ gui email nhé

  Trả lờiXóa
 4. Cô cám ơn em, chúc em thành công trong công việc và hạnh phúc!

  Trả lờiXóa